Từ nguyên liệu trái dâu tây tươi ngoài việc làm sinh tố, nước ép, làm mứt thì mọi người có thể dung làm rượu có vị thơm và men nồng rất hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu dâu tây.
CÁCH 1: NGÂM RƯỢU DÂU TÂY VỚI ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị:
- Dâu tây: 500gr
- Đường: 250gr
- Rượu: 50ml (rượu mọi người sử dụng khoảng 38-40 độ)
- Bình thuỷ tinh sạch (hũ thuỷ tinh này mọi người rửa sạch, trụng nước sôi, sau đó để cho ráo nước).
Sơ chế dâu Tây
Mọi người lấy 1 thau nước, cho ít muối hạt vào, rồi rửa sạch.
Sau khi rửa sạch xong mọi người để ra rổ cho ráo nước, cắt bỏ phần cuống. Tiếp đến cắt đôi quả dâu ra.
Ngâm dâu
Bước tiếp theo trong cách làm rượu dâu là ngâm dâu với đường. Cho dâu vào bình thuỷ tinh. Cứ 1 lớp dầu, cho 1 lớp đường. Cho vào xong đậy kín nắp lại.
Khi làm mọi người nhớ đeo bao tay và dùng muỗng sạch để múc đường cho vào hủ, như vậy sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và ngâm rượu dâu tây thành công, không bị hư hỏng.
Ngâm dâu tây với đường trong 30 ngày. Sau 30 ngày, mọi người mở nắp ra, cho 50ml rượu trắng vào và ngâm tiếp trong 30 ngày.
Hy vọng với chia sẻ về cách ngâm rượu dâu tây trên, mọi người sẽ thực hiện thành công. Có được bình rượu thơm ngon để thưởng thức.
=>Xem thêm: cách ngâm rượu dâu tằm
CÁCH 2: CÁCH LÀM RƯỢU DÂY VỚI MEN RƯỢU
Theo công thức của chị Van's Notebook
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dâu tây: 3kg
- Đường: 1 kg
- Men rươu: 3 cục nhỏ (men rượu này mọi người có thể mua ở tiệm tạp hoá, hoặc ở các lò rượu)
- Chanh: 2 trái
Sơ chế và xay dâu tây
Dâu tây mọi người rửa sạch, rồi gọt bỏ cuống. Sau để cho dâu ráo nước, rồi cho vào máy để xay (khi xay nếu nặng tay thì mọi người cho ít nước sôi để nguội vào).
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu táo mèo
Ngâm dâu với đường và men rượu
Sau khi xay dâu xong cho vào hũ thuỷ tinh sạch (mọi người nên trụng qua nước sôi). Sau đó cho 1 kg đường vào trộn đều.
Ngâm dâu tây với qua 1 ngày, để cho dâu tây ngấm đường. Ngày hôm sau đổ 1,5 lít nước đóng chai vào nồi và nấu sôi, cho vào hủ hỗn hợp dâu tây.
Mem rượu mọi người sử dụng 3 cục dằm cho nát ra. Sau đó cho ít nước vào men ngâm trong khoảng 5 phút.
Tiếp đến mọi người vắt nước cốt của 2 trái chanh cho ra chén.
Sau đó để cho nhiệt độ hỗn hợp dâu tây về nhiệt độ phòng cho men rượu và nước chanh vào.
Sau đó đậy nắp lại để bình rượu nơi khô thoáng, lâu lâu mở ra khuấy. Sau 1 tuần lọc bỏ bã, cho nước thu được vào bình ngâm khoảng 6 tháng là mọi người có được rượu dâu tây có thể lấy ra thưởng thức.
Chúc mọi người thành công với 2 cách ngâm rượu dâu tây mà chúng tôi chia sẻ ở trên.
=>Mời xem thêm: cách ngâm rượu dừa
Cách ngâm rượu trái cây , Đường phèn , Men rượu , Rượu dâu tây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét