Mọi người cần món có vị vị chua ngọt, làm thức uống lành góp phần giúp bảo vệ cổ họng, hệ tiêu hoá thì mứt tắc xí muội là gợi ý tuyệt vời. Mời mọi người tham khảo cách làm tắc xí muội dưới đây.
CÁCH LÀM TẮC XÍ MUỘI
Nguyên liệu làm tắc xí muội
- Tắc: 1kg (mọi người nên chọn tắc da láng, và chín vàng).
- Đường: 800gr
Sơ chế tắc
Tắc rửa sạch, sạu đó cắt đôi, rồi vắt qua rây để lấy nước cốt, bỏ phần hạt.
Sau đó mọi người cho đường vào nước tắc (chừa lại 2 muỗng cà phê để cho vào vỏ tắc).
Còn vỏ tắc cắt sợi nhỏ (mọi người có thể dùng kéo hoặc dao để cắt). Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều lên và bóp, để khoảng 15-20 phút. Sau 15 phút dùng tay bóp cho ra bớt vị đắng, rồi đem đi rửa sạch với 2-3 lần nước.
Sau đó mọi người bắt nồi nước sôi lên bếp, cho vỏ tắc vào và chần khoảng 2-3 phút để loại bỏ hoàn toàn vị đắng của vỏ tắc. Thật ra tinh dầu của tắc rất tốt cho sức khoẻ, nếu mọi người không ngại vị đắng thì có thể trụng sơ vài chục giây.
Trụng 2-3 phút với vỏ tắc ra rổ, để ráo nước.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM SIRO LỰU
Làm nước tắc xí muội
Bước tiếp đến trong cách làm nước tắc xíu muội là trộn chung phần nước và phần vỏ tắc chung với nhau.
Tới đây có 2 cách để mọi ngược làm siro tắc xí muội.
C.1: Mọi người có thể bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn khoảng 1/2 là được.
C.2: nếu thời tiết nắng tốt thì mọi người có thể đem hỗn hợp đi phơi nắng, khoảng 4 nắng.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món tắc xí muội, có thể cho vào hủ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng.
=>XEM THÊM: CÁCH NGÂM RƯỢU TỎI
Tắc xí muội , Thức uống tốt cho sức khoẻ , Trái tắc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét