Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh, thành công ngay lần đầu

Rượu tỏi là một bài thuốc nam, cải thiện các bệnh về đường hô hấp, tiểu đường, tim mạch. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu tỏi theo công thức của Gia Đình Việt.

Chuẩn bị nguyên liêu:

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Tỏi
Rượu ngon (rượu ngâm tỏi phải dùng loại rượu ngon 45 độ)
Hũ thuỷ tinh sạch
Công thức của ngâm rượu tỏi cứ 100g tỏi đã bóc vỏ thì mọi người ngâm cùng với 200ml rượu. Như vậy, mọi người có thể căn cứ vào đây để điều chỉnh giữa lượng tỏi và rượu mà mình làm.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu bưởi

Lọt vỏ tỏi

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Có nhiều cách lọt vỏ tỏi khác nhau mọi người có thể thực hiện:
Cách 1: Bạn tách vỏ tỏi ra từng múi, sau đó cho vào hộp để lắc.
Cách 2: Bạn cũng tách tỏi ra thành từng múi, sau đó cho các múi lên thớt rồi dùng dao có bảng ấn đập dập trên thớt, sau đó tách lấy vỏ.
Sau khi lấy vỏ ra xong mọi người cắt bỏ phần đầu của tỏi cho sạch và bỏ đi những múi bị hỏng.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu sen chuẩn vị

Giã tỏi

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Cách ngâm rượu tỏi ở công đoạn này bạn cho tỏi vào cối và giã nhuyễn. Lưu ý chày và cối giã bạn phải làm vệ sinh sạch rồi mới cho tỏi vào giã.
Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Sau đó cho tỏi vào hũ thuỷ tinh không đậy nắp để bên ngoài không khí khoảng 30 phút (để ở nơi mát, thoáng sạch tránh bụi).

Ngâm rượu tỏi

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Sau khi để tỏi trong hũ 30 phút, rót rượu vào hũ tỏi bạn dùng màng bọc thực phẩm trùm miệng chai, sau đó vặn nắp chai lại thật chặt.
Bạn dán băng keo giấy trên miệng chai và ghi ngày làm để sau này bạn có thể biết rượu đã được ngâm trong thời gian bao lâu.
Ngâm sau 10 ngày là mọi người có thể sử dụng được.

Cách sử dụng rượu tỏi:

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh thành công ngay lần đầu

Mọi người có thể sử dụng 2 lần trong ngày vào buổi sáng, buổi tối. Theo như kinh nghiệm của nhiều người khuyên thì nên dùng trước khi ăn từ 15-30 phút.
Một lợi ích của rượu tỏi mà mọi người có thể cảm nhận được ngay đó là giúp giảm nhức mỏi cơ thể. Ngoài ra rượu này còn hỗ trợ chữa bệnh bao tử, hô hấp, hạ đường huyết và huyết áp...
Với những người bị sốt huyết dạ dày, bị đau mắt, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai,…thì không nên sử dụng rượu tỏi.
Nếu đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật thì không nên uống rượu tỏi. Bởi trong thành phần của tỏi có chứa các chất có thể làm ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu. 

Cách ngâm rượu tỏi đen

Bài viết này sẽ hướng dẫn thêm mọi người cách ngâm rượu tỏi đen.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g tỏi đen
  • 1-1,5 lít rượu nếp nguyên chất loại ngon 45 độ trở lên
  • Bình thuỷ tinh sạch để ngâm

Ngâm rượu tỏi đen

Bạn bỏ vỏ lấy phần thịt tỏi, sau đó cho vào bình thuỷ tinh rồi cho rượu vào ngâm. Khoảng 2 ngày mọi người lắc bình để tỏi thấm bình rượu.

Ngâm khoảng 4-7 ngày là dùng được, do bản thân tỏi đen là thực phẩm đã lên men.
,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin liên quan

Rượu Phú Lễ bao nhiêu độ? Bao nhiêu ml?

Rượu Phú Lễ là danh tửu nổi tiếng của người Bến Tre, rượu dùng để tiến vua ngày xưa, hương vị miễn bàn. Nhiều người thắc mắc rượu Phú Lễ bao...