Rượu tỏi là một bài thuốc nam, cải thiện các bệnh về đường hô hấp, tiểu đường, tim mạch. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu tỏi theo công thức của Gia Đình Việt.
Chuẩn bị nguyên liêu:
Tỏi
Rượu ngon (rượu
ngâm tỏi phải dùng loại rượu ngon 45 độ)
Hũ thuỷ tinh sạch
Công thức của
ngâm rượu tỏi cứ 100g tỏi đã bóc vỏ thì mọi người ngâm cùng với 200ml rượu. Như
vậy, mọi người có thể căn cứ vào đây để điều chỉnh giữa lượng tỏi và rượu mà
mình làm.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu bưởi
Lọt vỏ tỏi
Có nhiều cách lọt
vỏ tỏi khác nhau mọi người có thể thực hiện:
Cách 1: Bạn tách
vỏ tỏi ra từng múi, sau đó cho vào hộp để lắc.
Cách 2: Bạn cũng
tách tỏi ra thành từng múi, sau đó cho các múi lên thớt rồi dùng dao có bảng ấn
đập dập trên thớt, sau đó tách lấy vỏ.
Sau khi lấy vỏ
ra xong mọi người cắt bỏ phần đầu của tỏi cho sạch và bỏ đi những múi bị hỏng.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu sen chuẩn vị
Giã tỏi
Cách ngâm rượu tỏi
ở công đoạn này bạn cho tỏi vào cối và giã nhuyễn. Lưu ý chày và cối giã bạn phải
làm vệ sinh sạch rồi mới cho tỏi vào giã.
Sau đó cho tỏi
vào hũ thuỷ tinh không đậy nắp để bên ngoài không khí khoảng 30 phút (để ở nơi
mát, thoáng sạch tránh bụi).
Ngâm rượu tỏi
Sau khi để tỏi
trong hũ 30 phút, rót rượu vào hũ tỏi bạn dùng màng bọc thực phẩm trùm miệng
chai, sau đó vặn nắp chai lại thật chặt.
Bạn dán băng keo
giấy trên miệng chai và ghi ngày làm để sau này bạn có thể biết rượu đã được
ngâm trong thời gian bao lâu.
Ngâm sau 10 ngày
là mọi người có thể sử dụng được.
Cách sử dụng rượu tỏi:
Mọi người có thể
sử dụng 2 lần trong ngày vào buổi sáng, buổi tối. Theo như kinh nghiệm của nhiều
người khuyên thì nên dùng trước khi ăn từ 15-30 phút.
Một lợi ích của
rượu tỏi mà mọi người có thể cảm nhận được ngay đó là giúp giảm nhức mỏi cơ thể.
Ngoài ra rượu này còn hỗ trợ chữa bệnh bao tử, hô hấp, hạ đường huyết và huyết
áp...
Với những người
bị sốt huyết dạ dày, bị đau mắt, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai,…thì không nên sử
dụng rượu tỏi.
Nếu đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật thì không nên uống rượu tỏi. Bởi trong thành phần của tỏi có chứa các chất có thể làm ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu.
=>Xem thêm: điểm danh những loại rượu đặc sản ở nước ta
Cách ngâm rượu tỏi đen
Bài viết này sẽ
hướng dẫn thêm mọi người cách ngâm rượu tỏi đen.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g tỏi đen
- 1-1,5 lít rượu nếp nguyên chất loại ngon 45 độ trở lên
- Bình thuỷ tinh sạch để ngâm
Ngâm rượu tỏi đen
Bạn bỏ vỏ lấy phần
thịt tỏi, sau đó cho vào bình thuỷ tinh rồi cho rượu vào ngâm. Khoảng 2 ngày mọi
người lắc bình để tỏi thấm bình rượu.
Ngâm khoảng 4-7
ngày là dùng được, do bản thân tỏi đen là thực phẩm đã lên men.
Cách ngâm rượu tỏi
,
Rượu tỏi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét