Rượu chuối hột mang đến rất nhiều lợi ích
cho sức khoẻ, chữa đau nhức xương khớp và hương vị thơm ngon. Trong bài viết dưới
đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu chuối đậm vị, theo công thức
của Gia Đình Việt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối hột tây Bắc
(chuối hột Tây Nguyên): 1kg chuối khô
La hán quả: 2 quả
sẽ giúp cho làm dịu rượu, giúp cho rượu có được vị ngọt dễ uống
Rượu gạo: 10 lít
ngâm ( cứ 1 kg chuối hột mọi người sử dụng 10 lít rượu có nồng độ 40 đến 42 độ,
căn cứ vào đây tuỳ theo lượng chuối hột sử dụng nhiều hay ít mà điều chỉnh cho
phù hợp).
Ngoài ra bạn chuẩn
bị thêm 1-2 lít rượu để rửa chuối hột.
=>Mời mọi người xem thêm: Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh
Làm sạch chuối hột
Chuối hội sau
khi mua về bạn cho ra một cái mẹt, loại bỏ đi lát chuối đã bị vỡ vụn.
Cho chuối ra thau
và đổ rượu vào để rửa cho chuối hột sạch. Rượu sử dụng để rửa này bạn sẽ bỏ đi.
Ngâm rượu chuối
Sau khi chuối được
rửa sạch bạn cho vào bình và đổ 10 lít rượu vào.
Tiếp đến bạn bóp
2 quả La hán quả cho vỡ ra cho vào bình ngâm rượu cùng.
Rượu ngày ngâm khoảng 30 phút mọi người có thể
sử dụng được.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu sen tại nhà
Mọi người muốn mua rượu gạo ngon để ngâm rượu
thì hãy liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
=>Chúng tôi đã chia sẻ mọi người các cách ngâm rượu khác mời mọi người vào xem: Cách ngâm rượuCách ngâm rượu , Cách ngâm rượu chuối , Rượu chuối hột
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét