Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

Cách ngâm rượu bưởi tại nhà đẹp da, tăng cường sức khoẻ

Rượu bưởi không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ chịu mà còn giúp tăng cường sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ rất tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu bưởi tại nhà.

cách ngâm rượu bưởi tại nhà

CÁCH NGÂM RƯỢU BƯỞI VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu bưởi

  • Bưởi da xanh
  • Đường phèn (mọi người cũng có thể sử dụng đường cát, nhưng chất lượng rượu sẽ không ngon bằng đường phèn
  • Hũ thuỷ tinh sạch để ngâm rượu
  • Bao niloong sạch

Sơ chế bưởi

cách ngâm rượu bưởi tại nhà
Bưởi da xanh bạn gọt vỏ, sạu đó tách múi. rồi gỡ lấy ruột bên trong ra cho vào thau. Khi lấy ruột bạn nhớ cẩn thận để không bị dập.
Hướng dẫn cách ngâm rượu bưởi tại nhà
Đường phèn nếu còn cục to thì bạn cho vào cối giã nhỏ. Như vậy khi ngâm đường sẽ mau tan và thấm vào bưởi.

Tiến hành ngâm rượu bưởi

cách ngâm rượu bưởi tại nhà
Đầu tiên bạn cho một lớp ruột bưởi vào bình thuỷ tinh sạch, rồi cho một lớp đường phèn lên trên. Bạn cứ làm từng lớp như vậy cho đến khi hết bưởi và đường phèn. Thường thì 4 ký ruột bưởi sử dụng 1,5 kg đường phèn. Mọi người có thể căn cứ vào đây để điều chỉnh sao cho phù hợp với nguyên liệu mà mình có.
Hướng dẫn cách ngâm rượu bưởi tại nhà
Sau khi cho các nguyên liệu vào hũ xong, mọi người phủ miếng nilong lên trên miệng bình rồi đậy nắp kín lại. Để bình rượu ở nơi khô thoáng, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.
Rượu bưởi sau khi ngâm 1,5 tháng sẽ có màu vàng nhẹ, mọi người có thể chiết ra chai để sử dụng.
Trong mỗi bữa ăn uống ly nhỏ rượu bưởi sẽ giúp kích thích vị giác, tăng cường sức khoẻ.

CÁCH NGÂM RƯỢU BƯỞI VỚI KỶ TỬ

Xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu bưởi Kỷ Tử theo cách của chị Thanh Bình

Chuẩn bị các nguyên liệu

cách làm rượu bưởi kỷ tử
  • Thịt bưởi: 4000g
  • Đường phèn: 200g
  • Bình rượu gạo: 2 lít
  • Kỷ tử: 20g
  • Hủ thuỷ tinh dùng để ngâm

Cách sơ chế nguyên liệu ngâm rượu bưởi

cách làm rượu bưởi kỷ tử
Bạn khứa các đường dọc thân trái bưởi rồi sau đó tách vỏ. Tiếp đến bạn tách múi bưởi và lấy phần thịt bên trong. Thịt bưởi mọi người có thể để nguyên múi hoặc có thể tách nhỏ hơn.

Tiến hành ngâm rượu bưởi kỳ tử

Hướng dẫn ngâm rượu bưởi kỷ tử
Đầu tiên bạn cho đường phèn vào bình, tiếp đến cho thịt bưởi, rồi cho kỷ tử vào, cuối cùng là cho hai lít rượu vào. Đậy nắp bình lại và để nước khô thoáng.
Cách ngâm rượu bưởi thơm ngon
Rượu này mọi người để 3 tháng là có thể mang ra sử dụng được.
Bưởi kết hợp với kỷ từ sẽ tạo lên loại rượu thơm ngon, tốt tốt cho sức khoẻ. Bưởi giúp nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá, phòng chống ung thư. Còn kỷ tử giúp sáng mắt, bổ gan, thận,...
Chúc mọi người sẽ có điều kiện thực hiện món rượu trái cây rất tốt cho sức khoẻ này.
Còn nếu mọi người muốn mua rượu bưởi đặc sản Đồng Nai thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm các loại rượu có thương hiệu nổi tiếng ở Đồng Nai: 

LỢI ÍCH CỦA RƯỢU BƯỞI

Rượu bưởi có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, cũng như làm đẹp. Mọi người có thể tự mình ngâm tại nhà để sử dụng thì vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích của rượu bưởi: 
Có thể nói rượu bưởi như là phương thuốc tự nhiên giúp mọi người giảm cân và hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn nếu sử dụng rượu bởi với lượng hợp lý, thường xuyên. Ngoài ra rượu bưởi còn có những tác động tích cực khác đến với sức khoẻ: 
  • Nhuận tràng, trị đầy hơi khó tiêu
  • Kích thích vị giác
  • Giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu, gan. Nếu người nào đang cần giảm cân thì rượu bưởi có tác dụng hỗ trợ rất tốt. 
  • Giúp điều hoà huyết áp
  • Chống oxi hoá, giúp cơ thể trẻ khoẻ.
Một loại thức uống thơm ngon, mà lại còn giúp mọi người chăm sóc sức khoẻ của mình tốt hơn thì còn gì bằng. 

CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU BƯỞI

Rượu bưởi sau khi ngâm xong bạn cần bảo quản để giữ được vị và mùi thơm nhẹ nhàng. Một số điều cần lưu ý khi bảo quản rượu:
Để rượu nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ thấp dưới 25 độ C. 
Mọi người có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
Tránh để nơi có ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao (gần bếp, tủ kính hấp thụ nhiệt)

CÁCH UỐNG RƯỢU BƯỞI

Uống trực tiếp: mỗi ngày uống 1-2 ly rượu bưởi (khoảng 30-60ml). Cái gì vừa đủ mới tốt, mọi người không nên lạm dụng. 
Pha để uống: mọi người có thể pha rượu bưởi với các loại nước trái cây, cùng với ít đá, như vậy là mọi người có ly cocktail rượu bưởi ngon và lành. 
Nếu mọi người không có thời gian, điều kiện để mua rượu bưởi, thì có thể liên hệ với chúng qua Hotline:09767898047 để đặt mua. Hoặc có thể truy cập vào website:dacsanngon3mien.net để tìm hiểu thêm.
, ,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin liên quan

Rượu Phú Lễ bao nhiêu độ? Bao nhiêu ml?

Rượu Phú Lễ là danh tửu nổi tiếng của người Bến Tre, rượu dùng để tiến vua ngày xưa, hương vị miễn bàn. Nhiều người thắc mắc rượu Phú Lễ bao...