Trái lựu có vị chua ngọt và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ dùng làm siro rượu thì tuyệt vời vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm siro rượu lựu để uống có được làn da tươi trẻ, mịn màng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để ngâm rượu lựu mọi người cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Trái lựu: 700gr-sau kh
Đường: 250g
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu táo mèo khô
Sơ chế nguyên liệu
Lựu mọi người dùng dao cắt một vòng xung quanh giữa trái, sau đó tách đôi quả lựu ra và tách lấy hạt. Sau khi tách hạt thì mọi người thu được khoảng 400gr, với lượng hạt lựu này thì mọi người ngâm với từ 200-250gr.
=>Xem thêm: cách ngâm rượu thanh long
Nếu đường hạt to thì mọi người có thể xay nhỏ ra để cho mau thấm vào hạt lựu.
Tiến hành ngâm siro rượu hạt lựu
Mọi người sử dụng một hũ sạch, trụng nước sôi để ráo nước. Mọi người cho một lớp hạt lựu vào, rồi cho một lớp đường, và cứ như vậy cho hết lượng lựu và đường.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu dứa
Sau khi ngâm khoảng 3 tuần mọi người cho rượu qua rây lọc để lấy phần nước, bỏ phần cái.
Tiếp đến mọi người cho lượng siro rượu thu được vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu chuối hột
Pha siro rượu lựu làm nước uống
Mọi người cho đá vào ly, sau đó rót siro lựu vào ly, thêm tí nước lọc rồi khuấy đều thưởng thức.
Cách làm siro rượu lựu không khó, mọi người hãy thử làm để có được thức uống ngon và tốt cho sức khoẻ.
Cách ngâm rượu , Cách ngâm siro rượu hạt lựu , Rượu hạt lựu=>Xem thêm: Cách ngâm rượu quả nhàu khô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét