Nếu mọi người đang muốn tìm một loại rượu trái cây ngon mà tốt cho sức khoẻ, dễ ngâm để sử dụng thì rượu dứa là lựa chọn tốt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu dứa.
Chuẩn bị nguyên liệu
Dứa: nên mua trái dứa vừa chín tới, không nên sử dụng dứa chưa chín hoặc chin quá rượu sẽ không ngon
Hũ thuỷ tinh sạch để ngâm: tốt nhất sau khi mua hũ về mọi người cho nước sôi vào để trụng.
Rượu: Mọi người sử dụng rượu gạo có nồng độ từ 37-41 độ là được.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu táo mèo
Sơ chế dứa
Dứa mọi người để nguyên trái sau đó gọt bỏ vỏ và mắt đi.
Sau khi gọt xong mọi người bổ dọc làm tư, cắt bỏ cùi bên trong.
Sau đó cắt thơm thành từng lát có độ dày khoảng 1-2 cm.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu chuối hột
Tiến hành ngâm rượu dứa
Dứa sau khi cắt xong mọi người cho vào hũ. Tiếp đến cho rượu vào bình. Cứ khoảng 1 kg dứa, mọi người đổ vào 2-3 lít rượu.
Đậy kín lại để nơi thoáng mát, khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được.
Còn một cách ngâm rượu dứa nữa là sau khi gọt vỏ và bỏ mắt xong, mọi người cắt bỏ hai đầu rồi cho nguyên trái vào bình, đổ rượu vào ngâm. Cách ngâm này giúp cho bình rượu dứa trông đẹp hơn, nhưng đòi hỏi mọi người phải sử dụng bình có diện tích lớn.
Tác dụng của rượu dứa
Tốt cho hệ tiêu hoá, giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng đau dạ dày.
Giúp lợi tiểu
Bồi bố khí huyết, giúp lưu thông máu.
Cách ngâm rượu dứa không quá khó, vì vậy mọi người hãy làm để sẵn 1 hũ trong nhà để sử dụng chăm sóc sức khoẻ nhé!
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu tỏi
Còn nếu mọi người muốn mua rượu đảm bảo chất lượng, được nấu theo phương pháp thủ công để ngâm rượu thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Cách ngâm rượu , Cách ngâm rượu dứa , Rượu dứa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét