Rượu dâu tằm dễ uống mà lại rất tốt cho sức khoẻ và làn da, giúp khai thông khí huyết, trị nhứt mỏi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu dâu tằm.
CÁCH 1: CÁCH NGÂM RƯỢU DÂU TẰM VỚI ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
Dâu tằm: 500gr không nên chọn trái quá chín hay còn xanh.
Rượu gạo: 240ml (nên chọn loại rượu có nồng độ cao, nếu mọi người không thích vị rượu thì có thể chỉ sử dụng đường không)
Đường phèn: 250g
Hũ sạch để ngâm
=>Xem thêm: cách ngâm siro rượu hạt lựu
Sơ chế nguyên liệu
Mọi người rửa dầu tằm với nước và rửa cho thật sạch. Lưu ý khi rửa mọi người nên nhẹ tay để dâu tằm không bị dập.
Đường phèn mọi người nên đập nhỏ ra để cho mau tan.
=>Xem thêm: cách ngâm rượu dứa
Tiến hành ngâm dầu tằm
Mọi người cho dăm tằm vào hũ, sau đó cho 1 lớp dầu tăm vào, rồi cho vào lớp đường phèn, cứ như vậy mọi người làm cho hết lượng dâu tằm và đường phèn mình có. Sau đó đổ rượu gạo vào và đậy nắp lại.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu chuối hột
Thưởng thức rượu dâu tằm
Rượu dâu tằm để khoảng 30 ngày là mọi người có thể thưởng thức được. Cho rượu dâu tằm ra ly và cho viên đá vào, sau đó từ từ thưởng thức. Rượu dầu tằm có vị chua ngọt thơm hài hoà rất dễ uống. Mọi người có thể sử dụng để tăng cường sức khoẻ.
CÁCH 2: CÁCH NGÂM RƯỢU DÂU TẰM VỚI ĐƯỜNG CÁT
Chuẩn bị nguyên liệu
Dâu tây
Đường cát
Sơ chế dâu tằm
Mọi người lựa chọn trái dâu tằm to, không bị hư, sau đó cho vào thau nước để rửa sạch. Tiế[ đến cho vào thau nước muối rửa sạch. Rồi rửa qua nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Khi rửa mọi người nhẹ tay để dâu không bị dập.
Sau đó mọi người dùng kéo cắt bỏ cuốn dâu đi (không nên bứt vì dễ làm cho dâu bị dập).Tiếp đến người bắt nồi nước lên bếp, nấu cho sôi. Sau đó đổ nước nóng vào thau dâu tằm và trụng sơ, vớt ra rổ liền, không để lâu.
Tiến hành ngâm rượu dâu
Sau khi trụng để cho dâu ráo nước. Mọi người dùng hũ sạch đã trụng qua nước sôi, có nắp đậy kín.
Sau đó mọi người cho vào hũ một lớp dâu, một lớp đường cát. Cứ như vậy mọi người cho dâu vào đầy hủ và đậy kín nắp lại. Khi ngâm mọi người nên thử dâu trước, nếu dâu chua nhiều thì sử dụng nhiều đường, ngược lại thì cho một ít.
Ngâm dâu trong vòng khoảng 15 ngày là có thể dùng được.
Sau 15 ngày, rượu dầu tăm có màu rất là đẹp. Mọi người có thể rót ra ly thưởng thức cùng với ít đá, cảm nhận được mùi thơm và vị lên men rất là ngon.
Cách ngâm rượu dâu tằm , Rượu dâu tằm=>Xem thêm: Cách ngâm rượu bưởi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét