Rượu mơ có vị ngọt, thơm và màu vàng đẹp mắt, rất dễ uống mà lại tốt cho sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu mơ tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để ngâm rượu mơ tại nhà mọi người chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu liệu dưới đây:
Trái mơ tươi: mọi người nên sử dụng trái mơ vừa chín tới.
Rượu nếp 35-38 độ: Mọi người nên chọn loại rượu có nồng độ từ khoảng 35-38 độ, nếu sử dụng rượu nặng quá sẽ không ngon, còn rượu nhẹ thì thành phẩm sẽ bị nhạt. Rượu nếp với nồng độ trên là vừa phải dịu nhé, dễ uống và rất thích hợp để nhâm nhi, hay pha chế thành một ly cocktail.
Đường mọi người nên sử dụng đường phèn: Vì đường phèn có tinh thơm mát, ngọt dịu, và khi ngâm tan ngấm từ từ vào mơ, không tan 1 lần như là đường cát.
Bình thuỷ tinh: mọi người rửa sạch, trụng nước sôi, sau đó lau cho thật khô.
Tỉ lệ nguyên liệu chuẩn nhất là 1 kg mơ tươi, 1,8 lít rượu, 0,75 kg đường.
=>Xem thêm: CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO
Cách ngâm rượu mơ
Sơ chế nguyên liệu
Mơ mọi người ngâm trong trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch với 3-4 lần nước. Khi rửa mọi người không nên bóp mạnh tay sẽ bị nát, và nhớ lựa bỏ những trái bị hư hỏng ra. Sau khi rửa mọi người dùng cây tăm, để nậy lấy cuốn ra. Sau đó vớt mơ ra rổ và để cho thật ráo nước.
Đường phèn nếu cục to thì mọi người cho vào túi vải sau đó đập dập (không cần đập nhỏ quá). Mọi người có thể cho vào cối để giã, nhưng như vậy sẽ dễ bị nát.
=>Xem thêm: CÁCH NGÂM RƯỢU DỨA
Ngâm rượu mơ
Sau đó mọi người xếp lớp mơ, rồi xếp lớp đường vào hũ thuỷ tinh cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó đổ rượu vào, rồi đậy nắp kín lại, để nơi khô ráo thoáng mát.
=>XEM THÊM: CÁCH NGÂM RƯỢU CHUỐI HỘT
Rượu mơ này ngâm khoảng từ 8-12 tháng là có thể lấy ra sử dụng được.
Hy vọng với chia sẻ trên về cách ngâm rượu mơ sẽ hữu ích cho mọi người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét