Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2022

2 cách ngâm rượu trái nhàu khô, tươi trị nhức mỏi, đau lưng

Rượu nhàu đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, đau lưng rất tốt nếu sử dụng với lượng đều đặn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu quả nhàu khô và cách ngâm rượu quả nhàu tươi. 

C.1 CÁCH NGÂM RƯỢU TRÁI NHÀU KHÔ

Chuẩn bị nguyên liệu

cách ngâm rượu trái nhàu tươi


cách ngâm rượu trái nhàu khô

  • Trái nhàu khô: trái nhàu sau khi hái xuống, người ta sẽ rửa sạch, sau đó cắt thành những lát tròn, rồi đem phơi khoảng 4-5 nắng. 
  • Rượu ngon: 40 độ
  • La hán quả: 2 quả

Sao vàng hạ thảo

cách ngâm rượu quả nhàu khô

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu bước tiếp theo trong cách ngâm rượu trái nhàu là sao vàng hạ thảo. Mọi người bắt chảo lên bếp, sau đó cho nhàu khô và rang với lửa nhỏ. Rang đến khi quả nhàu vàng, dậy mùi là được. Mọi người trải miếng vải dưới đất, sau đó đổ nhàu vừa rang xong vào, trải đều và chờ đến khi nguội.

Tiến hành ngâm rượu nhàu khô

cách ngâm rượu quả nhàu khô đúng cách

Hướng dẫn ngâm rượu quả nhàu khô đúng cách

Mọi người lấy hũ thuỷ tinh sạch cho quả nhàu khô vào. Tiếp đến mọi người bóp la hán quả rồi xé từng miếng cho vào. Cuối cùng đổ rượu vào cho ngập, và đậy kín nắp lại.

Ngâm rượu trái nhàu trong khoảng 3 tháng là có thể lấy ra sử dụng.

=>Xem thêm: Cách ngâm rượu cá ngựa

C.2 CÁCH NGÂM RƯỢU QUẢ NHÀU TƯƠI 

Chuẩn bị nguyên liệu

cách ngâm rượu trái nhàu tươi

Nhàu tươi: 2kg

Rượu gạo: 2 lít

Tiến hành ngâm rượu nhàu tươi

Hướng dẫn ngâm rượu trái nhau tươi đúng cách

Mọi người rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát, hoặc bổ đôi, sau đó cho rượu vào tráng sơ qua. 

Tiếp đến cho quả nhàu vào bình, rồi đổ rượu và đậy kín nắp lại. 

Ngâm trong khoảng 2-3 tháng là có thể lấy ra sử dụng.

=>Xem thêm: Cách ngâm rượu táo mèo

C.3 CÁCH NGÂM TRÁI NHÀU VỚI ĐƯỜNG ĐỂ LÀM RƯỢU

Nguyên liệu

 Nhàu nhàu: 3kg chọn quả sắp chín

Đường: 2kg

Cách ngâm

Quả nhàu mọi người rửa sạch qua vài lần nước cho thật sạch, sau đó để khô.

Cách ngâm trái nhàu với đường

Đầu tiên cho vào một lớp quả nhàu, cho vào 1 lớp dường. Cứ như vậy mọi người cho lớp đường đến một lớp nhàu, cho đến khi hết nhàu và đường. 

Hướng dẫn ngâm rượu trái nhàu với đường

Sau đó đậy nắp lại và để ở nơi khô thoáng, ủ khoảng 5-7 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn đổ hỗn hợp nhàu ra một cái thau, rồi dùng tay bóp cho nhỏ ra. 

Cách ngâm trái nhàu

Sau đó mọi người cho hỗn hợp vào tấm vải mùng và bóp vắt lấy nước rượu và chất bột.

cách ngâm trái nhàu đúng cách

Sau đó mọi người cho vào hũ thuỷ tinh sạch, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần. Mỗi lần mọi người sử dụng hơn một muỗng cà phê là được.

Hy vọng với những chia sẻ trên về cách ngâm rượu trái nhàu khô, tươi sẽ mang đến thông tin hữu ích cho mọi người. 

=>Xem thêm: CÁCH NGÂM RƯỢU CHUỐI HỘT

Mọi người muốn mua rượu gạo trắng để ngâm rượu thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

, ,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin liên quan

Rượu Phú Lễ bao nhiêu độ? Bao nhiêu ml?

Rượu Phú Lễ là danh tửu nổi tiếng của người Bến Tre, rượu dùng để tiến vua ngày xưa, hương vị miễn bàn. Nhiều người thắc mắc rượu Phú Lễ bao...