Rượu nho là thức uống rất tốt cho sức khoẻ, trước mỗi bữa ăn uống một ly sẽ giúp ăn ngon miệng, cải thiện hệ tiêu hoá nâng cao sức khoẻ tổng thể. Cùng với chúng tôi khám phá công thức cách làm rượu nho Ninh Thuận tại nhà nhé.
CÁCH LÀM RƯỢU NHO NINH THUẬN TẠI NHÀ VỚI ĐƯỜNG CÁT
Chuẩn bị
Để làm rượu nho cần chuẩn bị những nguyên liệu cũng như dụng cụ dưới đây:
- Nho bạn lựa trái chín, loại bỏ những trái nho hư, dập nát nếu không rượu sẽ không được ngon.
- Đường cát trắng (thường 1 kg nho, sẽ sử dụng 3 lạng đường)
- Hủ thuỷ tinh sạch.
- Găng tay
Lặt nho
Nho sau khi rửa sạch, bạn đeo bao tay ngắt lấy từng trái, nhớ bỏ cuốn cẩn thận nếu không rượu có vị đắng sẽ mất ngon.
Để cho quá trình lên men nhanh hơn, bạn có thể dùng dao cắt đôi trái nho ra, và loại bỏ hạt.
Ngâm rượu nho
Bước tiếp theo trong cách làm rượu nho Ninh Thuận tại nhà là ngâm nho. Cho nho vào hủ, cứ mỗi lớp nho, bạn cho vào một lớp đường cát. Hoặc có cách làm khác, cho nho ra thau, cho đường cát vào cùng và tiến hành trộn bóp cho trái nho hơi nát ra cho vào hủ.
Sau đó đậy kín nắp lại, để nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 5 ngày sẽ có nước, 10 ngày bạn sẽ cảm nhận có mùi thơm của rượu nho.
Để 1 tháng là có thể lọc xác và nước thu được chính là rượu nho. Lưu ý để càng lâu thì rượu càng ngon.
Ở một số cơ sở sản xuất người ta sử dụng loại men đặc biệt, dành riêng cho làm rượu nho, men này có thể phân huỷ luôn cả vỏ nho nên có thêm một chút vị chát rất là ngon.
Cách làm rượu nho Ninh Thuận tại nhà đơn giản, bạn đừng lo khi lần đầu mình làm hỏng, hay chưa ngon, nhưng những lần sau có nhiều kinh nghiệm hơn, chắn chắn rượu nho của bạn sẽ đậm đà hơn.
=>Xem thêm: Cách làm rượu chuối hột
CÁCH LÀM RƯỢU NHO NGÂM ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm rượu nho ngâm đường phèn mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Nho tươi: 4kg
- Đường phèn: 1kg
- Đường cát: 250gr
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Hũ thuỷ tinh- hũ thuỷ tinh mọi người rửa sạch, trụng nước sôi, sau đó để ráo.
Sơ chế nho
Nho mọi người lặt khỏi chùm, sau đó ngâm qua nước muối 30 phút, rồi xả sạch với nhiều lần nước. Cho nho ra rổ để ráo nước.
Tiến hành ngâm nho
Đầu tiên cho vào hũ lớp nho, rồi cho lớp đường phèn, cho vào lớp nho, cứ như vậy cho hết nho và đường phèn vào hũ. Lớp trên cùng mọi người cho lớp đường cát, rồi cho ít muối lên trên để trong quá trình ngâm nho không bị nổi bọt.
Sau đó đặt túi nilong lên miệng và đậy nắp lại cho kín. Sau đó để hũ nho ngâm đường phèn bên ngoài, nơi thoáng mát, để đường tan ngấm từ từ vào nho, không cho vào tủ lạnh.
Rượu nho ngâm đường phèn
Rượu nho sau khi ngâm được 10 ngày là có thể sử dụng được và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng mọi người cho đá vào ly, rồi múc rượu nho cho vào. Ly rượu nho ngọt chua, thơm mùi nho và có màu sắc đẹp.
Gọi là rượu nho nhưng thật ra giống như nước ép trái cây rất dễ uống. Thức uống này giúp hỗ trợ tim mạch, cũng như rất tốt cho hệ tiêu hoá.
NƠI BÁN RƯỢU NHO NINH THUẬN
Còn nếu bạn không có thời gian làm rượu nho để thưởng thức hay làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, thì hãy liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền qua Hotline:0973895089 (Ms.Nga). Những chai rượu nho Ninh Thuận chuẩn ngon, ướp theo tiêu chuẩn cẩn thận sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian qua.
=>Xem thêm: Giá và nơi bán rượu nho Ninh Thuận
Cách làm rượu nho tại nhà , Rượu nho , Rượu nho Ninh Thuận
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét